Quan hệ khi mang thai nên hay không?

Quan hệ tình dục giải tỏa được nhu cầu sinh lý của mỗi con người và là điều thiết yếu nhất trong đời sống. Nhưng đối với người đang bầu thì sao, có nên quan hệ khi mang thai? Theo quan điểm cũ việc quan hệ tình dục trong thời kỳ mang thai là một điều cấm kỵ. Vậy có nên quan hệ khi mang thai hay không là câu hỏi mà nhiều người đặt ra và thắc mắc. Để giải đáp những thắc mắc đó, hôm nay chúng tôi sẽ giải đáp vấn đè này cho bạn đọc qua bài viết dưới đây.

quan hệ khi mang bầu có nên hay không

I. Nên hay không quan hệ khi mang thai?

Ngày nay các chuyên gia đã nghiên cứu vấn đề có nên quan hệ khi mang thai hay không và đã rút ra được rằng. Việc quan hệ khi mang thai là hoàn toàn được. Không những thế qua việc quan hệ nó mang lại rất nhiều lợi ích cho bà bầu và thai nhi. Bạn có thể quan hệ bất cứ lúc nào, tuy nhiên trong ba tháng đầu vì thai bắt đầu hình thành nên quan hệ vừa phải vì tỷ suất sảy thai khá cao.

Đồng thời vào ba tháng đầu, mới bắt đầu có thai nên mẹ thường bị ốm nghén, mệt mỏi và ham muốn cũng giảm đi. Đến giữa chu kỳ tam nguyệt là giai đoạn hết nghén, nhu cầu tình dục của các bà mẹ bầu tăng lên và có khi đòi hỏi còn cao hơn lúc thường. Và lúc này thai cũng đã ổn định hơn nên việc quan hệ cũng được thoải mái hơn. Đến cuối chu kỳ tam nguyệt thì lúc này thai đã lớn, nên nhu cầu của mẹ bầu cũng giảm đi và có khi là hết ham muốn.

quan-hệ-khi-mang-thai

Lời khuyên của các chuyên gia là bạn hãy cứ quan hệ nếu cả hai muốn ân ái với nhau và tự nguyện. Nếu không có bệnh hay biến chứng gì thì việc quan hệ lúc mang bầu vẫn là bình thường. Đời sống tình dục lành mạnh là sợi dây gắn kết đôi bạn, mang yêu thương đong đầy của bố mẹ truyền cho con.

Ngoài ra, quan hệ khi mang thai bạn cần lưu ý một số điều sau:

  • Bạn là người có tiền sử sảy thai hay thai lưu thì nên hạn chế việc quan hệ .
  • Khi quan hệ nên đeo bao cao su, bởi vì trong tinh trùng có chứa chất gây co bóp tử cung làm tăng nguy cơ sinh non. Việc đeo bao sẽ bảo vệ được cho mẹ và bé tránh các bệnh viêm nhiễm.
  • Trong 3 tháng cuối chu kỳ tam nguyệt nếu thấy tử cung có ra nước thì ngừng ngay việc quan hệ. Để tránh ảnh hưởng đến thai nhi và các bệnh viêm nhiễm đường âm đạo của mẹ.
  • Nếu thai nhi đang có nguy cơ chuyển dạ sớm thì ngừng ngay vấn đề quan hệ tình dục lại.
  • Nếu mẹ bị rò rỉ nước ối thì cũng ngừng ngay việc quan hệ lại nhé.

II. Quan hệ khi mang thai có ảnh hưởng gì đến thai nhi không?

Việc quan hệ tình dục không những không gây hại cho thai nhi. Mà nó lại mang lại nhiều lợi ích cho thai nhi. Và quan hệ khi có thai hoàn toàn không ảnh hưởng gì hết nếu người mẹ có sức khỏe tốt. Tuy nhiên vào ba tháng đầu bạn nên hạn chế quan hệ và quan hệ nhẹ nhàng vì giai đoạn này dễ sẩy thai nhất.

Bên cạnh đó, việc quan hệ khi mang thai con cu của ông chồng không thể chạm tới em bé. Vì vậy bạn hãy yên tâm mà tận hưởng những phút giây nồng cháy bên nhau nhé. Biết là không ảnh hưởng tới em bé nhưng các bạn cũng hãy quan hệ nhẹ nhàng thôi nhé.

quan-hệ-khi-mang-bầu

III. Những lưu ý quan trọng trong quan hệ khi mang thai mà bạn cần phải biết?

1. Để mẹ bầu và thai nhi an toàn bạn nên đặc biệt lưu ý một số điều sau đây:

  • Tư thế quan hệ: Không có bầu bạn thích thử các tư thế quan hệ khác nhau. Nhưng khi đã có bầu các bạn nên chọn những tư thế nhẹ nhàng, giúp mẹ bầu thoải mái nhất. Tránh tác động mạnh lên vùng bụng nhé.

>> Xem thêm: 15 tư thế quan hệ cho bà bầu an toàn

  • Nên mang bao cao su khi quan hệ: Việc bạn xuất tinh vào trong âm đạo, sẽ khiến gây co bóp tử cung và gây ra các bệnh viêm nhiễm.
  • Hình thức quan hệ khi mang thai: Hạn chế quan hệ bằng miệng và qua đường hậu môn.

Quan hệ khi mang thai

 

2. Lợi ích của việc quan hệ khi mang thai:

Quan hệ khi mang thai mang lại rất nhiều lợi ích cho mẹ bầu  đó là giảm tình trạng stress, căng thẳng, mệt mỏi. Giảm nguy cơ bị són tiểu khi mang thai. Quan hệ lúc mang thai giúp cho vợ chồng thêm gắn kết yêu thương, tình cảm với nhau. Giúp bố gắn kết thêm với em bé bằng cách trò chuyện với thai nhi. Từ đó vợ chồng luôn yêu thương nhau, vui vẻ và hạnh phúc. Việc này cũng sẽ làm em bé trong bụng cũng sẽ vui vẻ hạnh phúc theo.

Trên đây là những chia sẻ của mình về vấn đề có nên quan hệ khi mang thai hay không của nhiều bạn thắc mắc. Hãy thường xuyên ghé thăm trang web 50sacthai.vn của mình để cập nhật những thông tin bổ ích nhé.