Quan hệ ngày đèn đỏ có sao không và có thai không?

Quan hệ ngày đèn đỏ không phải là điều xa lạ đối với các cặp đôi hiện nay. Trong nhiều trường hợp cá biệt thì bạn cũng có thể quan hệ trong ngày hành kinh. Tuy nhiên cần vệ sinh sạch sẽ và có những biện pháp tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục an toàn. Hãy cùng 50 Sắc Thái tìm hiểu rõ hơn về vấn đề này nhé.

Chu kỳ kinh nguyệt của nữ giới rất quan trọng. Nếu bạn đang quan tâm đến việc muốn có thai hay chưa muốn có thai. Thì việc theo dõi chu kỳ nguyệt san là một điều rất quan trọng. Bởi việc theo dõi chu kỳ nguyệt san sẽ giúp bạn chọn ra thời điểm thích hợp để thụ thai và thời điểm tránh bị dính bầu. Tuy nhiên việc tránh thai tự nhiên bằng cách dựa vào chu kỳ kinh nguyệt sẽ không an toàn. Vì thực tế khả năng dính bầu vẫn có thể xảy ra ngoài mong muốn.

Để biết chính xác về khả năng có thai khi quan hệ ngày đèn đỏ. Chúng ta cùng tìm hiểu quá trình thụ thai diễn ra như thế nào:

Việc thụ thai xưa nay là một điều tuyệt diệu mà tạo hóa đã ban tặng. Để quá trình thụ thai được diễn ra đòi hỏi phải có mặt của hai cá thể đó là tinh trùng ở nam giới và trứng ở nữ giới. Bình thường một chu kỳ kinh nguyệt của chị em kéo dài 28 ngày. Vậy ngày rụng trứng nó sẽ rơi vào ngày thứ 14 đó là đối với những chị em có kinh nguyệt đều nhé. Nhưng nó cũng có thể rụng trứng vào ngày 12,13.

Quan hệ ngày đèn đỏ có thai không
Quá trình thụ thai diễn ra như thế nào

Thông thường khi trứng rụng nó chỉ sống được khoảng 12-24 giờ mà thôi. Còn đối với tinh trùng của nam thì khả năng sống dài hơn từ 3 – 7 ngày. Vậy nếu tinh trùng của nam nó đã nằm trong tử cung sẵn rồi thì khi trứng rụng khả năng có thai sẽ rất cao. Tuy nhiên cũng tùy trường hợp đối với nữ có chu kỳ kinh nguyệt dài, thì ngày rụng trứng nó cũng sẽ khác. Hay với những người có chu kỳ ngắn 21 ngày thì ngày rụng trứng chắc chắn sẽ rơi vào ngày thứ 7.

Vậy quan hệ ngày đèn đỏ có thai không?

Đối với hầu hết phụ nữ đều có chu kỳ kinh nguyệt 28-30 ngày. Điều này chứng tỏ rằng quan hệ trong thời gian đèn đỏ sẽ không xảy ra quá trình thụ thai ngoài ý muốn. Tuy nhiên với những người có chu kỳ ngắn thì ngày cuối cùng của kinh nguyệt cũng có thể là ngày rụng trứng. Và khi quan hệ vào thời điểm này khả năng thụ thai sẽ rất cao.

Tùy vào cơ địa nội tiết của mỗi người mà có rất nhiều trường hợp xảy ra khác nhau. Có thể do quá trình quan hệ trước đó quá mạnh tác động lên trứng. Làm trứng rụng sớm hơn dẫn đến khả năng mang thai ngoài ý muốn vẫn xảy ra. Nhiều chị em rất hay nhầm tưởng hiện tượng ra máu trong những ngày đầu của chu kỳ đèn đỏ và ra máu trong thời gian trứng rụng. Nếu bạn quan hệ không mang bao vào thời điểm này thì khả năng có thai là rất cao.

quan hệ trong ngày đèn đỏ
Có nên quan hệ trong ngày đèn đỏ hay không?

Ngoài ra còn có nguyên nhân dẫn đến có thai là khả năng sống của tinh trùng dài từ 3 -7 ngày trong âm đạo. Nên có khả năng thụ thai cũng sẽ xẩy ra. Tuy nhiên trường hợp này cũng khá hiếm khi gặp phải.

Để dễ dàng biết khả năng có thụ thai hay không, chị em nên nhận biết rõ ngày rụng trứng chính xác bằng cách theo dõi chất nhầy ở cổ tử cung. Hoặc sử dụng các dụng cụ nhận biết ngày rụng trứng. Để tránh trường hợp có thai ngoài ý muốn hay để nắm rõ thời điểm dễ thụ thai nhất.

Nói tóm lại, quan hệ ngày đèn đỏ vẫn có nguy cơ có thai ngoài ý muốn. Vì vậy trước khi quan hệ bạn cần vệ sinh sạch sẽ. Cũng như sử dụng các biện pháp tránh thai và các bệnh lây nhiễm qua đường tình dục như các loại bao cao su. Chúc bạn vui vẻ!